Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Trao 485 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh vùng lũ Bình Định – Phú Yên

PDFInEmail

Trong các ngày từ 21 đến 27/2, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân Trí đã và sẽ trao 485 suất học bổng, mỗi suất 600 ngàn đến học nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Định và Phú Yên

Trong đó, tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, đại diện Cty TNHH Grobest Việt Nam đã trao 50 suất học bổng cho học sinh 4 trường gồm: trường THCS Canh Vinh (20 suất), trường tiểu học số 1, trường tiểu học số 2 Canh Vinh và trường tiểu THCS Canh Hiển, mỗi trường 10 suất.

Ông Phạm Minh Chấn, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Canh cho biết: “Các em nhận học bổng lần nay đều là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, việc mua sắm sách vở, quần áo đến trường đối với các em học sinh này luôn được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm. Các suất học bổng của Grobest Việt Nam dù chưa phải quá nhiều so với khó khăn, nhưng phần nào giúp đỡ và động viên các em tiếp tục đến trường”.

1-1487925360552

Đại diện Cty Cty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Bình Định

Nhận học bổng từ Grobest Việt Nam, em Lê Quang Tùng học sinh lớp 5A2 trường tiểu học Canh Vinh (huyện Vân Canh), phấn khởi: “Cha bệnh tim, còn mẹ làm ruộng nên gia đình em rất khó khăn. Em rất vui vì được nhận học bổng từ chương trình. Số tiền này sẽ giúp đỡ cha mẹ em phần nào trong việc mua sách vở, quần áo cho em đến trường.

Tại trường THCS Canh Vinh, cô giáo Đào Thị Cẩm Phi, hiệu trưởng trường THCS Canh Vinh, cho biết: “Trường có trên 540 học sinh, nhưng trong đó có trên 150 học sinh thuộc diện con nhà khó khăn, đặc biệt có những em mồ côi cha hoặc mẹ nên gặp khó khăn trong việc đến trường. Với các trường hợp này, nhà trường luôn đặc biệt quan tâm, trường cũng có những chương trình lì xi heo đất đầu năm để quyên góp tiền giúp đỡ các học sinh khó khăn này”.

2-1487925360557

Đại diện Cty Cty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo của trường tiểu học số 1 Canh Vinh

Em Nguyễn Phan Ngọc Bảo Trâm (lớp 7A3 trường THCS Canh Vinh), chia sẻ: “Em sẽ dùng số tiền đó mua sách vở để học tập. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, là con ngoan trò giỏi để sau này là người có ích cho xã hội”.

Tại huyện Tây Sơn (Bình Định), đại diện Cty Grobest Việt Nam trao 30 suất cho học sinh trường tiểu học Tây Vinh; huyện An Lão (50 suất); huyện Vĩnh Thạnh (50 suất); huyện Hoài Nhơn (40 suất), huyện Phù Cát (30 suất) và Phù Mỹ (10 suất). Các suất học bổng đều được trao cho học sinh nghèo có ý chí vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Đông Truyền, trưởng đại diện Cty Grobest Việt Nam khu vực Phú Yên và Bình Định, cho biết: “Đợt này, Cty trao 485 suất học bổng cho hai tỉnh Bình Định và Phú Yên. Riêng tỉnh Bình Định là 260 suất. Qua nhiều năm, Cty đã rất cố gắng dành ra một quỹ phúc lợi để hỗ trợ cho các em học sinh, nhằm động viên các em học giỏi, trở thành những người có ích cho xã hội”.

3-1487925360559

Đại diện Cty Cty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo trường THCS Canh Vinh
Dự kiến ngày 27/2, đại diện Grobest Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ trao 225 suất cho học sinh nghèo ở tỉnh Phú Yên.

Doãn Công

Theo báo Dân Trí  26/02/2017


    1

4