Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Trao 240 suất học bổng của Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo học giỏi Hà Tĩnh

PDFInEmail

Chiều ngày 23/2, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 240 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Hà Tĩnh.

Các trường có học sinh được nhận học bổng đợt này là Trường Tiểu học và THCS xã Kỳ Nam; Trường Tiểu học và THCS phường Kỳ Phương của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là những địa phương mà cuộc sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vùng xã Kỳ Nam.

Mỗi em học sinh được nhận học bổng của công ty TNHH Grobest Việt Nam ngày hôm nay là một hoàn cảnh khác nhau. Song dù khó khăn, thiếu thốn nhưng các em đã vượt lên được hoàn cảnh, giành nhiều thành tích trong học tập.

hoc-bong-1487863350539

trao-qua-1487863350549

Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam

Nhằm chia sẻ, động viên với các em, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã dành tặng 240 suất học bổng cho 240 em học sinh nghèo tại 2 địa phương này. Trong đó, Trường Tiểu học và THCS xã Kỳ Nam là 180 suất; Tiểu học và THCS phường Kỳ Phương là 60 suất, mỗi suất 600 nghìn đồng.

Chia sẻ tại buổi trao học bổng, ông Đặng Văn Thành, Giám đốc vùng Bắc miền Trung, Công ty TNHH Grobest Việt Nam xúc động: “Chúng tôi đã xuống tận nơi, chứng kiến cuộc sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn, sự nghiệp học hành của các cháu còn vất vả, gian nan. Đây là chương trình thường niên của công ty nhằm góp phần hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Chúng tôi hy vọng những phần quà nhỏ này sẽ là động lực để các em vươn lên học giỏi hơn nữa và trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội”.

qua-1487863350545

Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học và THCS phường Kỳ Phương

Cũng tại buổi lễ trao học bổng, thầy Lê Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam cho biết: “Cuộc sống người dân đây rất khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, đất ruộng ít, làm nông nghiệp mà đất ruộng ít nên rất khó khăn. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và học giỏi. Trước đây, có thời điểm học sinh bỏ học rất nhiều, chỉ được khoảng 60% trẻ em đến trường”.

“Hôm nay, các em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ phía Công ty TNHH Grobest Việt Nam chúng tôi thật sự xúc động. Chúng tôi rất cảm ơn công ty Grobest đã tạo thêm niềm tin và nghị lực để các em chuyên tâm học tập. Đây sẽ là những món quà tinh thần vô giá cho các em và gia đình trong năm học này”.

Đón nhận món quà từ Công ty TNHH Grobest Việt Nam, em Trần Quang Thắng xúc động nói: “Hôm nay, tất cả chúng em thấy rất ấm áp. Những món quà của Công ty TNHH Grobest Việt Nam là nguồn động viên, chia sẻ để chúng em cố gắng hơn nữa để học tập tốt, để sau này trở thành người tốt, người có ích cho xã hội”.

Em Thắng là một học sinh có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Năm nay, Thắng đang học lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Kỳ Nam. Bố em mất khi em mới 4 tuổi, hiện nay mẹ của em lại mắc căn bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn. Song với nghị lực, em đã vươn lên giành nhiều thành tích trong học tập. 8 năm qua em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của trường.

  1. Xuân Sinh
  2. Theo báo Dân Trí 25/02/2107
    1

4