Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

70 suất học bổng đến với học sinh nghèo huyện Cần Giờ

PDFInEmail

Ngày 23/2, Cty TNHH Grobest VN phối hợp Quỹ Khuyến học VN, báo Dân Trí đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Cần Giờ, TPHCM. Những món quà của chương trình đã góp phần động viên các em học tập tốt hơn.

70 suất học bổng dành cho học sinh nghèo Cần Giờ đã được trao tại 3 trường: trường tiểu học Lý Nhơn (20 suất), trường tiểu học Bình Phước (25 suất) và trường THCS Doi Lầu (25 suất). Cần Giờ là huyện nghèo của TPHCM, có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tất cả các em được nhận học bổng đều là học sinh nghèo, có thành tích học tập tốt.

hoc-bong-dan-tri-1-1487849259291
Ông Lê Kiếm Hoàng, trưởng đại diện khu vực TPHCM và Long An của Cty Grobest VN

trao học bổng cho học sinh trường T iểu học Bình Phước.

 Như em Lê Thị Ngọc Trang, học sinh lớp 6 trường Tiểu học Lý Nhơn, cả cha mẹ em đều đi làm thuê trên các ruộng muối, thu nhập rất thấp. Do đó, việc mua sắm quần áo, sách vở cho 2 chị em đi học thường gặp khó khăn. Hay em Phan Thị Ngọc Yến, học sinh lớp 6 trường THCS Doi Lầu, cha mẹ làm nghề lưới cá, thu nhập rất bấp bênh. Các suất học bổng của Grobest VN đã góp phần tạo thêm điều kiện cho các em đến trường.

Tại trường Tiểu học Lý Nhơn, thầy hiệu trưởng Lê Thành Trung cho biết: “Toàn trường có 287 học sinh thì đã có 104 em thuộc hộ nghèo (thu nhập dưới 26 triệu đồng/năm). Vì vậy, mỗi suất học bổng 600.000 đồng là khoản tiền rất hữu ích đối với các em, giúp cho các em mua sắm dụng cụ học tập”.

Tại trường THCS Doi Lầu, thầy phó hiệu trưởng Võ Văn Mười cũng cho biết: “Phần lớn học sinh trong trường có gia đình nghèo, cha mẹ đi làm công nhân hoặc làm thuê theo mùa vụ, hoặc kiếm sống bằng nghề bắt cua, bắt cá…Chương trình học bổng này đã đem lại rất nhiều niềm vui, động viên các em học tập tốt hơn”.

hoc-bong-dan-tri-1487849259295

Thầy Võ Văn Mười, phó hiệu trưởng trường THCS Doi Lầu, trao học bổng cho các em học sinh.

hoc-bong-dan-tri-2-1487849259293

Niềm vui của các em học sinh khi nhận học bổng của chương trình

Ông Lê Kiếm Hoàng, trưởng đại diện Cty Grobest VN khu vực TPHCM và Long An, cho biết: “Các suất học bổng tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của toàn thể đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Cty. Cty đã rất cố gắng để hỗ trợ cho các em học sinh, nhằm động viên các em học giỏi, trở thành những người có ích cho xã hội”.

Trung Phương

Theo báo Dân Trí 24/02/2017

    1

4