Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Hơn 100 học sinh nghèo tại Ninh Bình và Nam Định được nhận học bổng Grobest Việt Nam

PDFInEmail

Ngày 22/2, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao hơn 100 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định.

Ninh Bình và Nam Định là 2 tỉnh ven biển, nằm ở khu vực Nam sông Hồng nên cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là các em học sinh tại các xã ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình); Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng (Nam Định).

Thấu hiểu được điều đó, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã dành tặng hơn 100 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo tại các xã ven biển của 2 tỉnh này. Ông Lê Minh Ngọc, Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại Ninh Bình và Nam Định chia sẻ, là đơn vị chuyên sản xuất thức ăn thủy sản, công ty thường xuyên gắn kết cùng bà con vùng ven biển phát triển kinh tế.

1

Ông Lê Minh Ngọc, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam

trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định

“Biết được cuộc sống của nhiều hộ dân ven biển ở 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định đang còn rất khó khăn, họ luôn mong muốn con em mình có điều kiện để đi học mới thoát được nghèo. Vì thế, công ty đã dành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt những xuất học bổng giá trị để giúp các em vươn lên trong cuộc sống”, ông Ngọc nói.

Sáng 22/2, Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam, Quỹ khuyến học Việt Nam cùng báo Dân trí đã đến thăm và trao học bổng cho các em học sinh trường THCS Đông Hải, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Tổng số tiền trao cho các em học sinh có hoàn cảnh tại đây mà Công ty TNHH Grobest Việt Nam dành tặng là 12 triệu đồng.

Các em trường Tiểu học và THCS thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng nhận học bổng do công ty TNHH Grobest tài trợ.
Các em trường Tiểu học và THCS thị trấn Rạng Đông,
huyện Nghĩa Hưng nhận học bổng do công ty TNHH Grobest tài trợ.

Cùng ngày, Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam, Quỹ khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã đến thăm và trao gần 100 xuất học bổng cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học và THCS thị trấn Rạng Đông (huyện Nghĩa Hưng), trường Tiểu học Hải Triều (huyện Hải Hậu), trường Tiểu học và THCS Giao Phong (huyện Giao Thủy) tỉnh Nam Định.

Tại trường Tiểu học và THCS thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, đoàn đã trao tặng 20 xuất học bổng với tổng số tiền 12 triệu đồng.

3.1

Các em học sinh vùng biển Nam Định còn gặp nhiều khó khăn

Cháu Trương Thị Hiền, lớp 9B, trường THCS thị Trấn Rạng Đông có bố bị bại não, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, sau khi nhận được học bổng xúc động: “Con rất muốn được đi học, con cũng rất thương bố. Có được học bổng, con sẽ để dành mua sách vở, mua thuốc cho bố. Số tiền này với gia đình con là rất ý nghĩa. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công của mọi người”.

Tại trường Tiểu học Hải Triều, huyện Hải Hậu, biết tin chúng tôi đến trao học bổng cho các em học sinh, từ đầu giờ chiều các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh đã háo hức đón chờ. Nhà trường chuẩn bị cho buổi lễ trao học bổng rất chu đáo. Dự lễ trao học bổng, ngoài phía công ty Grobest Việt Nam, Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí, các thầy cô giáo và học sinh của trường còn có lãnh đạo xã Hải Triều, đông đảo các bậc phụ huynh có con em được nhận học bổng.

Cô Đinh Thị Hằng Nga, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi: “Các cháu học sinh của trường được Công ty TNHH Grobest Việt Nam và Quỹ khuyến học Việt Nam chọn để trao học bổng là niềm vinh dự lớn lao cho trường”. Tại đây, Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã trao 20 xuất học bổng cho các em học sinh với tổng số tiền là 12 triệu đồng.

4.1
Lễ trao học bổng tại trường Tiểu học Hải Triều, huyện Hải Hậu, Nam Định.

Thay mặt nhà trường, các bậc phụ huynh và 471 học sinh, cô Nga gửi lời cảm ơn đến Quỹ khuyến học Việt Nam, Công ty Grobest Việt Nam, báo Dân trí, đồng thời cũng hi vọng các đơn vị và nhà hảo tâm ngày càng quan tâm và giúp đỡ hơn nữa cho các em học sinh nghèo của địa phương để các cháu vươn lên học giỏi.

Trường Tiều học và THCS Giao Phong, huyện Giao Thủy có 30 em học sinh được nhận học bổng đợt này. Lễ trao học bổng tại trường diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo các thầy cô giáo của nhà trường. Các em học sinh sau khi nhận được món quà ý nghĩa đã rất vui mừng và phấn khởi.

Thái Bá - Đức Văn

Theo báo Dân Trí 23/02/2017

    1

4