Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Grobest phối hợp báo Dân trí và Quỹ KHVN trao học bổng đến với học sinh nghèo miền Trung

PDFInEmail

Trong các ngày 3 và 4/3, đại diện Công ty Grobest Industraial Việt Nam cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao 95 suất học bổng với tổng số tiền hơn 52 triệu đồng đến với các em học sinh ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

dt4.3hocbong1-5365e

Sáng ngày 3/3, ông Đặng Văn Thành, Giám đốc Công ty khu vực Bắc miền Trung trực thuộc công ty TNHH Grobest Việt Nam cùng PV Dân trí và đoàn công tác đã có mặt tại trường Tiểu học Đồng Lễ, phường Đồng Lễ, TP Đồng Hà (Quảng Trị) và trao 25 suất học bổng tới các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập.

Tại buổi lễ trao học bổng, thầy Hồ Xuân Duyệt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mặc dù trường đóng trên địa bàn thành phố nhưng lại có số lượng học sinh nghèo và cận nghèo chiếm tỷ lệ 65 em trên tổng số 317 học sinh, bởi thế công tác dạy và học của trường cũng gặp không ít khó khăn.

dt4.3hocbong1-5365e


Ông Đặng Văn Thành, Giám đốc khu vực Bắc miền Trung trao 25 suất học bổng...

Trước những tình cảm mà Công ty Grobest Industraial Việt Nam đã dành tặng cho nhà trường cũng như các em học sinh, thầy Duyệt cũng như tất cả các em học sinh nhận học bổng hứa sẽ phấn đấu dạy và học thật tốt để không phụ tấm lòng của nhà tài trợ.

dt4.3hocbong2-5365e
... cho các em học sinh trường Tiểu học Đồng Lễ, phường Đồng Lễ, TP Đồng Hà (Quảng Trị)

Tiếp đó, PV Dân trí cùng đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã có mặt tại trường Tiểu học Vĩnh Thành và trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Vĩnh Linh và trao 25 suất học bổng cho các em học sinh 2 ngôi trường này.

Nhận học bổng từ nhà tài trợ, em Nguyễn Khắc Thành Đạt, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Vĩnh Thành, phấn khởi nói: “Số tiền này em sẽ về đưa cho ba mẹ mua sách vỡ, đồ dùng học tập”.

dt4.3hocbong3-5365e
Đại diện Công ty Grobest Việt Nam trao 25 suất học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Thành và trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Vĩnh Linh

Ông Đặng Văn Thành, Giám đốc khu vực Bắc miền Trung chia sẻ, Grobest Việt Nam là một công ty chuyên về thức ăn nuôi tôm, chuyên gia thức ăn thủy sản, ngoài chức năng sản xuất kinh doanh, hằng năm công ty luôn trích ra một khoản tiền để làm từ thiện, giúp đỡ người dân nghèo gặp thiên tai, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. “Món quà tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm mà tập thể công ty dành tặng nên tôi mong rằng các em sẽ sử dụng đúng mục đích và cố gắng vươn lên trong học tập để sau này có một tương lai tốt đẹp hơn”, ông Thành bày tỏ.

Chiều cùng ngày, đoàn chúng tôi đến Quảng Bình và trao 25 suất học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học và trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

dt4.3hocbong4-5365e
25 suất học bổng cũng đã được trao cho các em học sinh trường Tiểu học và trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh cho biết, trường có tổng cộng 404 học sinh, trong đó số học sinh nghèo và cận nghèo chiếm gần 50%. Là một ngôi trường đóng ở địa bàn thấp trũng, hằng năm khi mùa mưa lũ về nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác dạy và học.

Tiếp nhận những tình cảm đặc biệt từ Công ty Grobest Industraial Việt Nam, cô Phương bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác dạy và học. Qua đây, cô Phương cũng mong rằng, trong thời gian tới, Công ty Grobest Industraial Việt Nam cũng như các nhà tài trợ quan tâm hơn nữa đến các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập để các em có thêm điều kiện đến trường, viết tiếp ước mơ với con chữ.

dt4.3hocbong5-5365e
... và trao 25 suất quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Kỳ Phương

Trong chuyến hành trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở dải đất miền Trung quanh năm gánh chịu những trận bão lũ khủng khiếp, ngày 4/3, đại diện Công ty Grobest Việt Nam cùng PV Dân trí đã đến với vùng đất học Hà Tĩnh và trao 25 suất quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh.

nguồn: Grobest Viet Nam & báo điện tử Dân trí

    1

4