Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Grobest phối hợp báo Dân trí và Quỹ KHVN trao 155 suất học bổng đến học sinh nghèo 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên

PDFInEmail

Trong hai ngày 3 và 4/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã trao 155 suất học bổng cho học sinh nghèo thuộc các xã khó khăn tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

2-b362e

Tại Bình Định, theo kế hoạch đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam sẽ trao 260 suất học bổng, mỗi suất trị giá 550.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Trong đó, huyện Hoài Nhơn (45 suất), Phù Cát (35 suất), huyện Vân Canh (60 suất) và 2 huyện miền núi là huyện An Lão và Vĩnh Thạnh, mỗi huyện 60 suất.

2-b362e

Đại diện công ty Grobest trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi Trường THCS Hoài Hải (huyện Hoài Nhơn, Bình Định)

Đợt này, đại diện công ty Grobest Việt Nam đã trao 45 suất học bổng cho 4 trường tiểu, THCS trên địa bàn huyện Hoài Nhơn gồm: Trường THCS Hoài Hải (xã Hoài Hải) 10 suất, Trường THCS Hoài Thanh (xã Hoài Thanh) 15 suất, Trường THCS Hoài Mỹ (xã Hoài Mỹ) 10 suất và Trường tiểu học Tam Quan Nam (xã Tam Quan Nam) 10 suất;

Tại trường THCS Hoài Hải (xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), 10 suất bổng trị giá mỗi suất 550.000 đồng đã được đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam đã trao cho lãnh đạo trường THCS Hoài Hải để trao cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập của nhà trường.

Thầy Nguyễn Lương Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Hoài Hải cho biết, nhà trường có hơn 400 học sinh, đặc điểm của trường thuộc xã ven biển còn khó khăn. Người dân sống chủ yếu bằng nghề đi biển, đời sống còn khó khăn nên việc học của con em tại địa phương chưa thực sự được cha mẹ quan tâm. Hàng năm vẫn còn số ít học sinh bỏ học giữa chừng để phụ giúp cha mẹ. Tuy nhiên những năm gần đây, đời sống người dân dần khá hơn, đặc biệt nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, nhà hảo tâm nên tỉ lệ học sinh bỏ học giảm. Nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực đến trường.

Thầy Giang, phấn khởi: “Tuy mỗi suất học bổng không phải là lớn nhưng là tấm lòng vàng của công ty TNHH Grobest Việt Nam sẽ khích lệ tinh thần học tập của các em. Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt nhà trường cảm ơn tấm lòng của công ty, kính chúc công ty làm ăn thịnh vượng tiếp để tiếp tục đồng hành cùng với các em học sinh nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc”.

Nhận được suất học bổng lần này, em Trần Thị Hà, lớp 9A1 Trường THCS Hoài Hải (huyện Hoài Nhơn), học sinh giỏi 8 năm liền của trường vui mừng: “Chúng em rất vui vì được nhận học bổng của công ty TNHH Grobest Việt Nam. Em và các bạn sẽ hứa cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm của quý công ty cũng như các nhà hảo tâm dành cho chúng em hôm nay”.

Cùng ngày, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam cũng đã về huyện Phù Cát (Bình Định) trao 35 suất học bổng 2 trường trên địa bàn huyện gồm: Trường tiểu học Cát Khánh (xã Cát Khánh) 20 suất, Trường THCS Cát Hải (xã Cát Hải) 15 suất. Riêng trường Tiểu học Cát Hải được đại lý Thành Ly ủng hộ 10 triệu đồng thông qua đại diện công ty trao.

Còn tại Phú Yên, theo kế hoạch công ty TNHH Grobest Việt Nam sẽ trao 185 suất học bổng tại 5 huyện của tỉnh gồm: huyện Đông Hòa (45 suất), Sông Hinh (50 suất), Đồng Xuân (60 suất), thị xã Sông Cầu (15 suất) và Tuy An (15 suất).

3-133ea
Theo kế hoạch, đại diện công ty Grobest trao 185 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại Phú Yên

Trong ngày 3 và ngày 4/3, đại diện công ty Grobest tại Phú Yên đã trao 60 suất học bổng, trị giá mỗi suất 550.000 cho các trường ở các huyện huyện Đông Hòa, Tuy An và thị xã Sông Cầu. Trong đó, trường THCS Trần Hưng Đạo, Trường THCS Lương Tấn Thịnh, Trường tiểu học số 2 Hòa Xuân Tây (huyện Đông Hòa), mỗi trường 15 suất. Trường THCS Kim Đồng (xã An Hải, huyện Tuy An), 15 suất và Trường tiểu học số 1 Xuân Bình (thị xã Sông Cầu), 15 suất.

Đại diện phía công ty TNHH Grobest Việt Nam tại Phú Yên và Bình Định, anh Nguyễn Đông Truyền, cho biết: Trong năm 2014-2015  công ty Grobest phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao quỹ học bổng cả nước 2,5 tỷ đồng. Riêng 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên là 445 suất mỗi suất 550,000 đồng cho đối tượng là học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đây là tấm lòng của công ty đối với những học sinh nghèo nỗ lực trong học tập. Hi vọng với suất học bổng này, dù không quá lớn nhưng phần nào khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em để sau này các em sẽ trở thành những người có ích trong xã hội”.

Theo kế hoạch, trong tuần tới chúng tôi sẽ tiếp tục trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở các huyện miền núi ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

nguồn: Grobest Viet Nam & Báo điện tử Dân trí

    1

4