Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Grobest phối hợp báo Dân trí và Quỹ KHVN trao học bổng đến học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển Quảng Ngãi

PDFInEmail

“Mấy năm trước, ba mẹ bị ngợp khí gas và vĩnh viễn bỏ con ra đi xa mãi. Hiện nay, con sống cùng ông bà nội đã 80 tuổi. Mỗi ngày cắp sách đến trường, có bữa cơm đủ no với rau và mắng là con vui lắm rồi…”, em Cao Thị Mỹ Hiếu chia sẻ.

a-649d9

Cùng chung hoàn cảnh với em Cao Thị Mỹ Hiếu (lớp 5C trường Tiểu học Tịnh Long, TP Quảng Ngãi), đa phần học sinh ở xã Tịnh Long đều có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, tinh thần vượt qua gian khổ để bám trường, bám lớp của học sinh nơi đây luôn được phát huy.

ng-Nguyen-Van-Phong---dai-dien-Cong-ty-TNHH-Grobest-4e415
Ông Nguyễn Văn Phong - đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng đến em Cao Thị Mỹ Hiếu (mồ côi ba và mẹ).

Với tinh thần tiếp sức cho học sinh nghèo hiếu học, vào ngày 4/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cùng PV Dân trí thường trú tại Quảng Ngãi đã đến thăm và trao 25 suất học bổng đến học sinh trường TH Tịnh Long.

Ngồi nép mình trong số học sinh nghèo hiếu học, nét mặt hai chị em Trương La Bảo Châu (lớp 4C) và Trương La Bảo Yến (lớp 2C) vẫn đượm buồn vì hoàn cảnh đáng thương của mình. Sớm mồ côi mẹ, hai chị em Bảo Châu luôn động viên nhau từng ngày. Trong những năm cắp sách đến trường, Bảo Châu và Bảo Yến vươn lên đạt học sinh giỏi.

Đón nhận học bổng Grobest, em Bảo Yến tâm sự: “Những ngày nắng, ba đi vắng cả ngày để làm nghề thợ hồ, những lúc đó, con tranh thủ thời gian tan học chạy ù về nhà nấu cơm cho em gái ăn. Mỗi lúc ăn cơm, thỉnh thoảng em gái nhìn lên bàn thờ mẹ rồi hỏi “Sao mẹ ngồi trên đó lâu quá vậy chị hai?”, rồi hai chị em ôm nhau khóc nức nở”.

a-649d9
Đại diện Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo hiếu học.
Chup-hinh-luu-niem-tai-truong-Tieu-hoc-Tinh-Long.-4e415
Chụp hình lưu niệm tại trường Tiểu học Tịnh Long.

Trong số 25 suất học bổng ở trường TH Tịnh Long, tất cả các hoàn cảnh đều thuộc hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và có học sinh sớm mồ côi ba lẫn mẹ. Thầy Đỗ Tuấn Hạ - Hiệu trưởng trường TH Tịnh Long cho biết: “Đa phần gia đình học sinh ở đây đều sống nhờ nông nghiệp, cho nên đời sống kinh tế thường xuyên bấp bênh và khó khăn, đáng thương nhất là những học sinh sớm mồ côi ba, mẹ hoặc cả ba lẫn mẹ. Hôm nay có những suất học bổng này, phần nào giúp các em có điều kiện mua sách vở, quần áo mới và cải thiện đời sống. Trên hết là sự động viên, giúp các em vượt qua khó khăn hiện nay”.

Chia tay thầy và trò trường TH Tịnh Long, 25 suất học bổng Brobest tiếp tục đến với học sinh trường THCS Võ Bẩm (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) cùng ngày.
Trao-hoc-bong-den-hoc-sinh-truong-THCS-Vo-Bam.-4e415
Trao học bổng đến học sinh trường THCS Võ Bẩm.
25 học sinh trường THCS Võ Bẩm vượt qua khó khăn để bám trường, bám lớp.
25 học sinh trường THCS Võ Bẩm vượt qua khó khăn để bám trường, bám lớp.

Đến với vùng đất anh hùng nằm ven biển, xã Tịnh Khê được biết đến với Khu chứng tích Sơn Mỹ, nhà thờ Trương Định và bãi biển Mỹ Khê. Người dân nơi đây mưu sinh chính nhờ nông nghiệp, nuôi trồng, khai thác thủy sản ven biển và cuộc sống gặp nhiều khó khăn theo thời tiết bất thường.

Tại trường THCS Võ Bẩm, chúng tôi gặp học sinh Đặng Đình Đình (lớp 7A) – một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất khi em mồ côi mẹ cách đây 5 năm về trước, do bị tai nạn giao thông. Còn người cha đành đoạn bỏ Đình đi biệt xứ. Hàng ngày, em Đình sống cùng bà ngoại (56 tuổi) và hai bà cháu sống nương nhờ nồi cháo của bà ngoại.

Thấu hiểu hoàn cảnh học sinh nghèo hiếu học, ông Nguyễn Văn Phong – đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam, chia sẻ: “Học bổng này như là phần thưởng để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt hơn những năm vừa qua. Không chỉ các học sinh nhận học bổng lần này, tôi mong muốn những em khác cũng cố gắng vươn lên trong học tập, sau này trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Được biết, mỗi suất học bổng trên trị giá 550.000 đồng do Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ. Tại Quảng Ngãi, học bổng Grobest trao 380 suất cho học sinh khó khăn hiếu học ở vùng ven biển và học sinh thuộc 6 huyện miền núi.

nguồn: Grobest & Báo điện tử Dân trí

    1

4