Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Grobest phối hợp cùng báo Dân trí, Quỹ KHVN trao 52 suất học bổng cho trẻ em nghèo Nghệ An

PDFInEmail

Trong hai ngày 6 và 9/3, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp cùng Quỹ KHVN và báo Dân trí trao 52 suất học bổng đến các học sinh nghèo ở vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

1-3b05a

Các học sinh được nhận học bổng là những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập thuộc hai trường Tiểu học Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu và Trường THCS Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Cụ thể trong các ngày 6 và 9/3, tại trường Tiểu học Quỳnh Bảng (25 suất), huyện Quỳnh Lưu và Trường THCS Diễn Trung (27 suất), huyện Diễn Châu đại diện Công ty Grobest Industrial cùng nhà phân phối và PV Dân trí đã trao tặng 52 suất học bổng (mỗi suất 550.000 đồng) tới 52 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

1-3b05a
25 em học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Bảng trong ngày nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam.
2-3b05a
Đại diện công Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.
Với đặc thù là một xã ven biển, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trình độ dân cư còn thấp vì thế việc chăm lo cho con cái học hành đối với những phụ huynh tại xã Quỳnh Bảng còn vô cùng thiếu thốn. Có những em suốt năm học chỉ đến trường với một bộ đồng phục đã sờn màu, cây viết quyển vở cũng không được đầy đủ.
Em Hoàng Thị Ngân Giang học sinh lớp 5C cho biết: “Bố mẹ em cũng bị ốm quanh năm nên không làm được các công việc nặng nhọc. Đến năm học mới, em cũng không được mua sách như các bạn, em đi xin sách giáo khoa từ những anh chị học lớp trước. Xin được quyển nào thì dùng quyển ấy thôi, còn thiếu thì đến lớp học cùng với bạn. Được nhận học bổng em vui lắm, em cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm”, ánh mắt đứa trẻ thơ ánh lên niềm hi vọng, vui sướng khi đón nhận món quà từ nhà tài trợ.
3-3b05a
4-3b05a
Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam trao học bổng đến các em học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Bảng.
“Trưởng Tiểu học Quỳnh Bảng có tổng số 948 học sinh với 29 lớp. Trường còn rất nhiều những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay được Công ty Grobest cùng Quỹ KHVN và Báo Dân trí thăm tặng quà động viên... Thay mặt nhà trường cùng toàn thể học sinh tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến Công ty cùng Quỹ KHVN và báo Dân trí đã đồng hành cùng với các em học sinh ở miền biển quê tôi. Món quà là niềm khích lệ động viên rất lớn đến các em trong quá trình học tập”, cô Hồ Thị Thơ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quỳnh Bảng xúc động chia sẻ.
Có mặt trong buổi trao học bổng anh Trần Văn Phương - Nhân viên công ty Grobest Industrial Việt Nam tại Nghệ An cho biết: “Có thực tế về đây mới thấy hết được những khó khăn vất vả của các em học sinh, thầy cô giáo trong quá trình dạy và học. Hi vọng rằng với món quà nhỏ này chúng tôi tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Grobest Industrial Việt Nam mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn cho các học sinh nghèo. Để các em không phải bỏ lỡ con đường học hành, phấn đấu vươn lên là những người tài người giỏi, là trụ cột của đất nước sau này”.
bes-20179
Đại diện Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam trao quà cho đại diện cha mẹ học sinh tại Trường THCS Diễn Trung, Diễn Châu.
5-3b05a
Niềm vui của các em trong ngày nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam.
Đại diện nhà phân phối sản phẩm của Công ty Grobest Industrial Việt Nam tại địa bàn tỉnh Nghệ An ông Lê Văn Thiết xúc động: “Mỗi món quà tuy trị giá không lớn nhưng đối với các em học sinh nghèo nó sẽ tiếp thêm động lực giúp các em phấn đấu hơn nữa trong học tập. Còn rất nhiều những em học sinh đang đến trường trong cảnh thiếu thốn chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hỗ trợ thật nhiều những suất học bổng như thế này đến các em”.
Đón nhận suất học bổng các em học sinh tại đây vô cùng phấn khởi, nụ cười rạng ngời hiện rõ trên từng khuôn mặt thơ ngây nhem nhuốc vì nắng, vì gió, vì cái nghèo cái khổ. Món quà là niềm động viên cũng là một trách nhiệm được giao cho từng cô, cậu học trò nhỏ. Chúng tự hứa với bản thân mình phải học thật tốt, phải cố gắng hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và các nhà hảo tâm đã tiếp thêm cho chúng động lực.
b-6a87a
Các em học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Quỳnh Bảng tươi tắn trong ngày nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam.

nguồn: Grobest Viet Nam & Báo điện tử dân trí
    1

4