Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Grobest cùng báo Dân trí, Quỹ KHVN trao 360 suất học bổng đến học sinh nghèo

PDFInEmail

Trong 3 ngày từ 10-12/3, Công ty TNHH Grobest cùng Quỹ KHVN, báo Dân trí đã trao 360 suất học bổng đến với học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn 6 huyện vùng cao tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Phong – Giám đốc khu vực Công ty TNHH Grobest – cho biết, đoàn đã trao tổng cộng 360 suất học bổng đến 6 huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam là Phước Sơn, Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang, Nam Trà My và Bắc Trà My. Tại mỗi huyện, đơn vị đã trao 60 suất đến các em học sinh ở địa phương, trị giá mỗi suất 550 ngàn đồng.

1-cfd1c
Đại diện lãnh đạo huyện Nam Giang trao học bổng đến các em học sinh trên địa bàn huyện

Ở địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam đa phần là học sinh con em các dân tộc như Cơ tu, Xê-đăng... cuộc sống rất khó khăn vì đường sá cách trở, người dân chỉ biết sống nhờ vào nương rẫy. Nhiều em một buổi đi học còn một buổi đi rẫy cùng bố mẹ.

2-cfd1c
Đại diện Công ty Grobest trao học bổng đến các em học sinh huyện Phước Sơn

Nhận được học bổng của Công ty Grobest, dù mỗi suất học bổng không lớn nhưng nhiều em rất vui mừng. Nhận được học bổng từ nhà tài trợ, em Pơ Loong Thị Hồn (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Atieeng, huyện Tây Giang) xúc động chia sẻ: Con sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các cô, chú đã quan tâm đến con. Còn em ARất Thị Trê (học sinh lớp 8, trường THCS Phan Châu Trinh, huyện Đông Giang) bày tỏ: Em rất vui khi nhận được học bổng này, con sẽ cố gắng học thật tốt. Con cảm ơn nhà tài trợ và các thầy cô giáo đã quan tâm đến các em.

3-cfd1c
Đại diện học sinh huyện Nam Giang phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

Thay mặt ngành giáo dục huyện Nam Giang, ông Ngô Đức Lâm – đại diện công đoàn ngành giáo dục huyện - chia sẻ: “Rất cảm ơn công ty Grobest, báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã có món quà đầy ý nghĩa đối với các em học sinh vùng cao của huyện. Mỗi suất học bổng tuy không lớn nhưng tạo cho các em có động lực vươn lên trong học tập và tiếp tục học tốt để sau này giúp ích cho gia đình, xã hội cũng như bản thân của mình”.

4-cfd1c
Các em học sinh Tây Giang được nhận học bổng

Tổng cộng tại Quảng Nam, Công ty Grobest đã trao 410 suất học bổng trị giá 225 triệu đồng đến học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn 7 huyện.

5-cfd1c
Các em học sinh ở huyện Bắc Trà My trong buổi trao học bổng của Công ty Grobest

Ông Nguyễn Văn Phong, đại diện Công ty Grobest chia sẻ: Với việc làm ý nghĩa của Công ty Grobest cũng như báo Dân trí, Quỹ KHVN, hy vọng rằng việc chăm lo cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng sa sẽ được nhiều người chú ý đến. Bản thân Grobest không đủ sức để chăm lo hết cho các em học sinh nhưng nhiều mạnh thường quân cùng chung tay sẽ mang đến nhiều niềm vui động viên các em ở vùng sâu, vùng sa, vùng khó khăn trong cả nước có thêm động lực để đến trường, không phải bỏ học”.

nguồn: Grobest Viet Nam & Báo điện tử Dân trí

    1

4