Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Grobest phối hợp báo Dân trí, Quỹ KHVN trao 120 suất học bổng đến học sinh nghèo Đắk Lắk

PDFInEmail

Ngày 5/3, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng học bổng cho 120 em học sinh tại 12 trường Tiểu học và THCS vùng khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, mỗi suất trị giá 550.000 đồng.

Grobest5-740a1

Theo đó, các học sinh nhận học bổng là những học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập thuộc 9 trường tại 3 huyện Buôn Đôn, Ea Súp và M’Đrắk của tỉnh Đắk Lắk.

Tại huyện Buôn Đôn, ngay từ sáng sớm 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Y Jút và tiểu học Nguyễn Du được bố mẹ và giáo viên dẫn đến Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội (LĐ TBXH) huyện và được đại diện Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam trao tận tay 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 550.000 đồng.
Grobest4-740a1

Chị H’Giáp Hara (dân tộc Mơ Nông) - phụ huynh em Lâm Tuyến được nhận học bổng xúc động cho biết: Gia đình tôi làm nông rất khó khăn, bố cháu Tuyến lại bị liệt nên nhận được học bổng do công ty đã hỗ trợ trao tặng chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và số tiền này sẽ dùng để hỗ trợ việc học tập cho cháu.

Ông Y Sê Êban – Phó phòng LĐ TBXH huyện Buôn Đôn, cho biết: Đa phần các em học sinh của huyện đều rất khó khăn, gia đình lại đông con nên các em vừa đi học vừa đi làm phụ bố mẹ nên rất vất vả. “Chúng tôi rất cảm ơn sự chân thành giúp đỡ của Công ty Grobest đã hỗ trợ cho các em khó khăn tại đây được nhận học bổng, đó là nguồn động viên cho các em để nỗ lực hơn trong cuộc sống, qua đây tôi cũng mong muốn Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện”, ông Y Sê cho biết thêm.

Tại huyện Ea Súp, 45 suất học bổng do Công ty Grobest trao tặng cho các em học sinh nghèo thuộc 7 trường: THCS Nguyễn Thị Định, tiểu học Nguyễn Trãi, tiểu học Lê Văn Tám, THCS Lê Quý Đôn, THCS Lý Tự Trọng, tiểu học Trần Quốc Toản và THCS Trần Hưng Đạo.
Grobest3-740a1

Em Lương Thị Long - lớp 9A2, trường THCS Lý Tự Trọng (xã Ja J’lơi, huyện Ea Súp) đã thay mặt cho các em học sinh được lãnh học bổng, gửi lời cảm ơn đến Công ty Grobest đã trao học bổng cho học sinh nghèo và xin hứa sẽ cố gắng trong học tập để không phụ lòng của mọi người. Riêng với số tiền này em cho biết sẽ sử dụng để mua sách vở và tiết kiệm để sử dụng trong việc học tập.

Cùng ngày, Công ty Grobest đã trao thêm cho 45 học sinh nghèo, hiếu học tại 3 trường tiểu học: Nơ Trang Lơng, Chu Văn An và Ngô Gia Tự (huyện M’Đrắk) cũng được Công ty trao tặng 45 suất học bổng hỗ trợ cho trẻ em nghèo.

Ông Lâm Đình Nhiên – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở LĐ TBXH tỉnh Đắk Lắk cho biết: Hằng năm Quỹ Bảo trợ trẻ em có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho trẻ em nghèo, kêu gọi hỗ trợ từ nhiều tổ chức xã hội xây trường mẫu giáo, mổ tim từ thiện, xây nhà tình thương, trao các suất học bổng hỗ trợ các em học sinh khó khăn… Với chương trình do công ty Grobest là 1 học bổng thiết thực có ý nghĩa rất đáng trân trọng khi các nhà tài trợ đến tận nơi để trao cho các em và mong rằng đơn vị sẽ có bước tiếp theo có phần hỗ trợ giúp đỡ trẻ em nghèo tại Đắk Lắk có điều kiện được đến trường.
Grobest5-740a1

Ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở LĐ TBXH tỉnh Đắk Lắk trao bằng khen ghi nhận đóng góp cho đại diện Công ty Grobest.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Minh Đức – Đại diện Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam cho biết: “Qua chuyến thực tế, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn vất vả của những em học sinh tại vùng sâu vùng xa. Với suất học bổng tuy giá trị không nhiều nhưng tôi hi vọng rằng suất học bổng sẽ giúp đỡ 1 phần nhằm khích lệ tinh thần hiếu học nơi các em. Tôi hứa vào năm sau công ty sẽ tiếp tục chương trình trao học bổng để tiếp tục hỗ trợ cho các học sinh nghèo, hiếu học”.

nguồn: Grobest & Báo điện tử dân trí

    1

4