Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

40 suất quà ý nghĩa của Grobest Industrial Việt Nam tiếp tục đến với Hà Tĩnh

PDFInEmail

Chiều ngày 3/11, PV Dân trí đã có mặt tại huyện Hương Sơn, trao quà hỗ trợ của Công ty Grobest Industrial Việt Nam đến 40 học sinh có gia đình chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong lũ của trường Mầm non Sơn Kim 2 và trường Trung học cơ sở Hồ Tùng Mậu.

IMG 0155-71961-46f45
Khu vực vui chơi của các cháu trường mầm non Sơn Kim 2 tan tành sau khi lũ quét đi qua

Nơi đầu tiên chúng tôi ghé thăm và trao quà của Công ty Grobest Industrial Việt Nam thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam cho các em học sinh có gia đình chịu nhiều thiệt hại trong trận lũ vừa qua đó là Trường mầm non Sơn Kim 2. Trận lũ quét vào sáng ngày 16/10 đi qua được hơn nửa tháng, được chính quyền địa phương, phụ huynh các cháu dọn dẹp, vệ sinh suốt nhiều ngày, nhưng vẫn chưa xóa hết dấu vết mà cơn lũ để lại. Những lớp bùn đất dày vẫn còn đọng lại trong khuôn viên. Khu vui chơi của các cháu bị lũ phá hỏng, nhiều đồ chơi được xếp tạm sau khu nhà ăn vì chưa có kinh phí sửa chữa.

“Tất cả đồ chơi, đồ dùng dạy học của giáo viên, các cháu bị nước cuốn trôi hoặc bị bùn vùi lấp. Các phòng học bị bùn đất vùi lấp đến gần nửa mét, nhiều bàn ghế bị cuốn trôi. Phải mất gần một tuần với sự hỗ trợ của chính quyền, của phụ huynh trường mới có thể đón các cháu trở lại lớp. Thiệt hại do lũ gây ra đối với nhà trường lên đến hơn 600 triệu đồng” – chị Phạm Thị Hồng Lan, hiệu trưởng nhà trường buồn bã nói. Cô Lan cho biết thêm, trận lũ quét cũng khiến nhiều gia đình có con em theo học tại trường bị thiệt hại nặng nề, nhiều gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, tài sản.  

Sau khi nghe hiệu trưởng nhà trường thông báo về tình hình thiệt hại mà trường, các phụ huynh phải gánh chịu, chúng tôi đã chuyển lời chia sẻ sâu sắc của lãnh đạo Công ty Grobest Industrial Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam đồng thời phát quà hỗ trợ 500.000 đồng/suất cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng nề sau lũ.
Chứng kiến các cháu mầm non nhận quà nhiều giáo viên đã xúc động, bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công ty Grobest Industrial Việt Nam cùng Báo điện tử Dân trí. “Thay mặt lãnh đạo nhà trường, các phụ huynh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Grobest Industrial Việt Nam cùng Báo điện tử Dân trí về sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực này đối với nhà trường và các cháu học sinh. Sự quan tâm động viên của quý cơ quan sẽ giúp cô trò chúng tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong ươm mầm, dạy học”- cô Lan nói.
IMG 0130-e47be
PV Dân trí phát quà hỗ trợ của Công ty Grobest Industrial Việt Nam cho các cháu mầm non Trường mầm non xã Sơn Kim 2 và...
IMG 0137-e47be
chụp hình lưu niệm với cô trò của ngôi trường chịu nhiều thiệt hại trong cơn lũ vừa qua
Rời Trường mầm non Sơn Kim 2, chúng tôi đã đến thăm Trường THCS Hồ Tung Mậu, xã Sơn Bình. Nằm ở một xã vùng trũng của huyện Hương Sơn, Trường THCS Hồ Tung Mậu cũng chịu thiệt hại nặng nề khi bị lũ nhấn chìm suốt nhiều ngày, gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, nhiều gia đình trong số hơn 330 học sinh của nhà trường bị thiệt hại nặng nề sau lũ. Nhiều em phải rất nỗ lực, được nhà trường động viên mới có thể đến trường.
Sau khi nghe thầy, trò trường THCS Hồ Tùng Mậu tâm tình về những khó khăn sau lũ dữ PV Dân trí tiếp tục trao 20 suất quà (500.000đồng/suất) của Công ty Grobest Industrial Việt Nam cho 20 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề trong lũ.
IMG 0141-e47be
PV Dân trí phát quà hỗ trợ của Công ty Grobest Industrial Việt Nam đến các cháu mầm non Trường THCS Hồ Tùng Mậu
IMG 0144-e47be

Thay mặt lãnh đạo Trường THCS Hồ Tùng Mậu thầy Nguyễn Nhất Thiết, Phó hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, nhân viên Công ty Grobest Industrial Việt Nam, đồng thời cho biết, thầy trò nơi đây sẽ nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn, dành những kết quả tốt đẹp trong năm học này.

Grobest Việt Nam

    1

4