Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Công ty Grobest Industrial Việt Nam cùng Dân trí hỗ trợ gần 50 triệu đồng đến người dân Hà Tĩnh

PDFInEmail

Chiều ngày 5/10, đại diện Công ty Grobest Industrial Việt Nam cùng PV Báo điện tử Dân trí đã có mặt tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trao quà hỗ trợ đến bà con bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua.

Ngay sau khi có mặt tại Tòa soạn Báo điện tử Dân trí trao số tiền 300 triệu đồng của Công ty Grobest Industrial Việt Nam ủng hộ cho bà con chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua của 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, sáng ngày 5/10, ông Mai Văn Hoàng - Phó TGĐ của công ty đã lập tức bay vào Miền Trung để cùng PV Dân trí trực tiếp về với bà con.
Ngồi trên xe từ TP Hà Tĩnh vào xã Kỳ Thọ, nơi UBND huyện Kỳ Anh đã lựa chọn, giới thiệu cho đoàn đi trao quà hỗ trợ, ông Hoàng nói rằng, dù đã rất nỗ lực nhưng hẳn các cơ quan truyền thông vẫn chưa thể đưa trọn vẹn tình hình thiệt hại của người dân sau cơn bão số 10 vừa qua. Đó là lý do ông đã dừng các kế hoạch đã lên lịch sẵn của công ty để bay ngay vào Miền Trung, trực tiếp tận mắt chứng kiến những hậu quả tàn khốc mà cơn bão gây ra, tận tay trao quà đến bà con vùng bão lũ.
image-7e516
Đại diện chính quyền xã Kỳ Thọ tiếp nhận quà hỗ trợ 48 triệu đồng (gồm 500.000 đồng/suất/76 hộ và 1 triệu đồng/suất/10 hộ) của Công ty Grobest Industrial Việt Nam và Báo điện tử Dân trí

Đầu giờ chiều 2 chiếc xe của đoàn cứu trợ của Công ty Grobest Industrial Việt Nam và Báo điện tử Dân trí từ TP Hà Tĩnh theo Quốc lộ 1A phóng nhanh vào Kỳ Anh để kịp thời trao quà cho người dân. Cơn bão số 10 đã qua được một tuần, mọi thứ đã được chính quyền, bà con nơi đây thu dọn, sửa sang, nhưng hậu quả của nó vẫn còn nguyên trên mỗi mái nhà, mỗi con đường, mỗi cánh đồng nơi đoàn xe đi qua. Thật xót xa khi chứng kiến những ngôi làng ảm đạm, nhưng vườn cây ăn trái, những ao tôm đang trong mùa thu hoạch… bị bão đánh tốc mái, quật đổ, bị nước lũ cuốn trôi.

15h đoàn cứu trợ có mặt tại UBND xã Kỳ Thọ. Đại diện UBMTTQ huyện Kỳ Anh, cán bộ xã Kỳ Thọ và gần 100 hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất do bão số 10 gây ra đã có mặt. Chủ tịch UBND xã Dương Đình Hới thông tin, cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho toàn xã với tổng thiệt hại lên đến 7,4 tỷ đồng, trong đó có 805/1043 hộ bị tốc mái, 4 nhà bị sập, gần 20ha tôm bị cuốn trôi, hệ thống đường sá, điện bị hư hỏng, gãy đổ…
IMG 1665-5c4cc
Đại diện Công ty Grobest Industrial Việt Nam cùng PV Báo điện tử Dân trí thăm một cánh đồng tôm ở Kỳ Thọ bị lũ cuốn trôi 
Sau khi chia sẻ với chính quyền địa phương về những thiệt hại mà chính quyền và người dân phải gánh chịu sau cơn bão số 10, đại Công ty Grobest Industrial Việt Nam và PV Dân trí đã trực tiếp thăm hỏi, động viên gần 100 hộ dân đang có mặt tại trụ sở UBND xã để nhận quà. Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng kể về giây phút cơn bão dữ quét qua, nhiều người đã rơi nước mắt, lo lắng bởi phía trước còn quá nhiều khó khăn.
Chia sẻ với người dân, ông Hoàng nói rằng, là một công ty nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, Công ty Grobest Industrial luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội nên ngay sau khi cơn bão đi qua, công ty đã đồng hành với Báo Dân trí đến với bà con. “Số tiền gần 50 triệu đồng mà hai đơn vị đồng hành quyết định trao tới 86 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề của xã còn quá bé nhỏ, nhưng cả hai đơn vị xin được góp thêm một viên ngói, viên gạch để bà con sớm ổn định lại cuộc sống đầy khó khăn này” – ông Hoàng chia sẻ với bà con.
Trước sự chứng kiến của ông Lê Đình Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh, chính quyền xã Kỳ Thọ, đại diện Công ty Grobest Industrial Việt Nam và PV Dân trí đã lần lượt trao số tiền 1.000.000 đồng/suất cho 10 hộ bị thiệt hại nặng nề nhất và 500.000 đồng/suất cho 76 hộ còn lại.
IMG 1660-7e516
và trao 10 suất 1.000.000 cho 10 hộ bị thiệt hại nặng nề nhất

Thay mặt lãnh đạo huyện Kỳ Anh và địa phương, ông Lê Đình Trọng và ông Dương Đình Hới bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Công ty Grobest Industrial Việt Nam và Báo điện tử Dân trí về sự quan tâm, hỗ trợ người dân sau bão. “Với chính quyền và người dân Kỳ Anh lúc này, mỗi món quà dẫu nhỏ nhất cũng giúp huyện và người dân giảm đi một phần khó khăn. Chúng tôi rất trân trọng, rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời này của quý đơn vị. Còn quá nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi tin với sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, nhà nước, của địa phương, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm người dân Kỳ Anh nói chung và người dân Kỳ Thọ nói riêng sẽ sớm ổn định cuộc sống”- ông Trọng xúc động nói.

Rời Kỳ Thọ, đoàn cứu trợ đã cùng đại diện huyện Kỳ Anh thăm tặng quà với số tiền 2.000.000 đồng đến gia đình ông Trần Thái Dũng, chủ hộ nuôi tôm bị thiệt hại gần 4 tỷ đồng trong cơn bão số 10 vừa qua ở thôn Thắng Lợi xã Kỳ Ninh.
nguồn báo Dân trí
    1

4