Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Super Shield: Giải pháp về bệnh gan tụy và đốm trắng

PDFPrintE-mail

“Luôn vì chất lượng, luôn vì khách hàng”, hơn 17 năm qua, Công ty TNHH Grobest Vietnam đã nghiên cứu, phát triển và tung ra thị trường nhiều sản phẩm thức ăn dinh dưỡng, “bảo vệ và tăng sức đề kháng” cho tôm, gần đây nhất là Super Shield. Cùng nghe những chia sẻ của ông Mai Văn Hoàng, lãnh đạo Grobest Vietnam để hiểu hơn những mong muốn của Grobest Vietnam qua sản phẩm này.

Ông có thể giới thiệu qua về sản phẩm Super Shield?

Super Shield là một sản phẩm thức ăn dinh dưỡng đặc biệt có thêm vào rất nhiều chất phụ gia của ARC (Aquaculture Research Center). Grobest nghiên cứu, phát triển những chất phụ gia làm từ men vi sinh, khoáng hữu cơ, thành phần thiên nhiên nhằm giúp con tôm nâng cao sức đề kháng và thông qua công nghệ sinh học phân tử (Molecular Biotechnology) sản xuất nhiều loại vaccine dành riêng cho những dịch bệnh do virus gây bệnh.

Ông có thể giới thiệu qua về sản phẩm Super Shield?
Super Shield là một sản phẩm thức ăn dinh dưỡng đặc biệt có thêm vào rất nhiều chất phụ gia của ARC (Aquaculture Research Center). Grobest nghiên cứu, phát triển những chất phụ gia làm từ men vi sinh, khoáng hữu cơ, thành phần thiên nhiên nhằm giúp con tôm nâng cao sức đề kháng và thông qua công nghệ sinh học phân tử (Molecular Biotechnology) sản xuất nhiều loại vaccine dành riêng cho những dịch bệnh do virus gây bệnh.

Những lý do chính thúc đẩy Grobest nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm này là gì?

Trước tiên, cảm ơn bà con đã tin tưởng và ủng hộ để Grobest Vietnam trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. Triết lý doanh nghiệp của chúng tôi là “Lấy từ xã hội phải đáp lại lòng xã hội”, bà con nuôi tôm làm việc vất vả, đổ mồ hôi, rơi nước mắt chỉ mong muốn tất cả những gì bỏ ra có thể đổi lại được thành quả xứng đáng. Nhưng thời tiết bất thường, dịch bệnh bùng phát, nhất là bệnh gan tụy và bệnh đốm trắng trong mấy năm gần đây đã lấy đi tất cả công sức và ước mơ của người nuôi tôm. Nhiều khi còn bị đẩy vào tình cảnh nợ nần, mất nhà cửa vì tôm chết một cách bất tử, liên tục và lây lan rất nhanh... Vì vậy, chúng tôi cố gắng hết sức để nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm mới có chức năng hỗ trợ, giúp đỡ người nuôi tôm khắc phục sự cố này.

Công dụng, ưu điểm nổi bật của Super Shield là gì, thưa ông?
Ưu điểm nổi bật của Super Shield trước hết phải khẳng định chúng tôi là một nhà sản xuất thức ăn chuyên nghiệp, từ nguyên vật liệu qua trình sản xuất, bao gồm thông số kỹ thuật, bán thành phẩm đến thành phẩm đóng gói đều có rất nhiều CCP (Critical Control Point) để đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Ngoài ra, những chất phụ gia đã được phân bổ đồng đều trong mỗi viên thức ăn. Khi thả cho ăn, những hoạt chất này chắc chắn con tôm sẽ ăn vào và ít bị hòa tan trong nước, điều này mang lại hiệu quả cao hơn.
Hiện, Grobest đã có hai loại sản phẩm để bà con lựa chọn. Thứ nhất là Super Shield (tem xanh) giúp giảm, ức chế con vibrio phát triển trong gan tụy, nâng cao sức đề kháng và tranh thủ cho con tôm hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Thứ hai là Super Shield (tem đỏ) giúp phòng ngừa, đề kháng bệnh đốm trắng, bảo vệ con tôm qua được thời tiết bất lợi.

Super Shield hiện đã đạt được những chứng nhận nào về chất lượng, thưa ông?
Grobest Vietnam đã đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế như: B.A.P, GlobalGAP, ISO 9001, ISO 22000, HACCP… Chúng tôi cũng là thành viên của Ủy ban chứng nhận ASC. Ngoài ra, Grobest Vietnam cũng đã xây dựng được một hệ thống truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi chũng là công ty tiên phong trong việc áp dụng QRcode cho sản phẩm thức ăn thủy sản.

Sản phẩm Super Shield khi tung thị trường đã được đón nhận như thế nào?
Là một công ty sản xuất, cung ứng thức ăn tôm chiếm gần 43% thị trường Việt Nam nên bất cứ sản phẩm nào trước khi tung ra thị trường chúng tôi đều quan tâm chặt chẽ việc thử nghiệm sản phẩm đó ở nhiều vùng nuôi, nhiều khu vực khác nhau. Vì thế cho đến nay, bà con nuôi tôm ở nhiều khu vực trên cả nước đang rất phấn khởi vì sản phẩm này. Gần như bà con đều xem đây là một giải pháp hữu hiệu, một “bảo bối” để phòng và điều trị một số hiện tượng của chứng bệnh gan tụy, vốn đang là vấn đề nhức nhối của nười nuôi tôm hiện nay.
Sắp tới, Grobest sẽ có những nghiên cứu gì trong việc sản xuất thức ăn thủy sản nói chung, thức ăn tôm nói riêng giúp bà con giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận?
Để đáp lại niềm tin của người nuôi tôm Việt Nam đã lựa chọn và tin dùng thức ăn tôm Grobest trong 17 năm qua, Grobest Vietnam sẽ không ngừng nghiên cứu để luôn đảm bảo một cách tối ưu nhất về chất lượng sản phẩm và giá cả ở mức thấp nhất có thể nhằm đáp lại lòng tin của bà con.
Một chủ đề mới sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới đó chính là tập trung vào các chất dinh dưỡng từ công nghệ sinh học, từ vi sinh, EM đưa vào trong thức ăn một cách tối đa nhất nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc thiên nhiên nhằm kiến tạo một môi trường lành mạnh bền vững cho nghề nuôi tôm Việt Nam, cũng như để nâng cao chất lượng con tôm Việt trên thị trường quốc tế.
Người nuôi tôm hiện đang phải đối diện với nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, giá cả, chất lượng con giống, thức ăn, thuốc… Vậy ông có lời khuyên nào dành cho họ để phát triển bền vững?
Chúng tôi có hai lời khuyên dành cho người nuôi tôm Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Một là, bà con không nên quá chú trọng đến việc đạt sản lượng quá cao trên 1 ha nuôi mà đua nhau thả nuôi ở mật độ quá cao, trên 300 con/m2, trong khi cơ sở hạ tầng, hệ thống trang thiết bị ao nuôi chưa đáp ứng được mật độ này. Điều này dẫn đến việc rất khó quản lý môi trường và dễ gây ra nhiều hiện tượng dịch bệnh rất khó kiểm soát. Hai là, phải tập trung lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ công nghệ xanh - công nghệ sinh học tập trung phòng và trị bệnh bằng vi sinh, EM… giúp hạn chế việc sử dụng các loại kháng sinh trong quá trình nuôi tôm. Vì rõ ràng việc phòng bệnh tốt hơn là trị bệnh.
Ngoài ra, cũng cần phải áp dụng khoa học công nghệ vào quá trình nuôi tôm, cơ bản nhất là phải ghi chép đầy đủ các thông số kỹ thuật về môi trường trong ao nuôi hàng ngày một cách chính xác. Các sản phẩm thuốc, khoáng chất hay hóa chất xử lý được sử dụng hàng ngày cũng phải được cập nhật một cách đầy đủ vào nhật ký nuôi tôm. Việc này vừa giúp chúng ta đúc rút được kinh nghiệm, sớm hoàn thiện quy trình nuôi; cũng như khi có sự cố xảy ra sẽ giúp những kỹ sư có chuyên môn biết được những thông số kỹ thuật, lịch sử ao nuôi, từ đó có thể đưa ra các giải pháp một cách chính xác và hiệu quả nhất.
Trân trọng cảm ơn ông!
>> Ông Mai Văn Hoàng, lãnh đạo Grobest Vietnam khẳng định: “Ưu tiên hàng đầu và sự sống còn của Grobest Vietnam là phải sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, trở thành niềm tin và sự lựa chọn hàng đầu của người nuôi trồng thủy sản Việt Nam nói chung, nuôi tôm nói riêng”.

Hồng Thắm (Thực hiện)

    1

4