Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Nan giải bài toán chất lượng thức ăn thủy sản

PDFInEmail

congtyPhó Tổng giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Grobest Việt Nam - Ông Mai Văn Hoàng

Công ty chúng tôi luôn xem chất lượng thức ăn thủy sản là quan trọng nhất vì đây là quyết định thành bại của doanh nghiệp nếu muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi rất nhức nhối với vấn nạn thức ăn thủy sản kém chất lượng mà đa phần rơi vào những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thức ăn có quy mô nhỏ. Sở dĩ lâu nay chất lượng thức ăn thủy sản kém chất lượng một phần là do quy trình lấy mẫu kiểm tra của các quan chức năng đang có vấn đề và chuyện này cần thay đổi nếu muốn chất lượng thức ăn thủy sản tốt hơn. Từ trước đến nay, khi một nhân viên của phòng kiểm tra, phân tích mẫu thức ăn thủy sản thường được đưa cho những mẫu thức ăn có ghi tên của công ty A, doanh nghiệp B... Như vậy, vấn đề tiêu cực có thể xảy ra ở đây vì có thể dưới một tác động tế nhị nào đó mà chất lượng sản phẩm của công ty A hay B không đạt chuẩn sẽ thành chuẩn và được phép bán ra thị trường. Vì thế, theo tôi, khi lấy mẫu các cơ quan chức ăn cần đánh số thứ tự 1,2,3... rồi sau đó có kết quả thì công bố rộng rãi để người chăn nuôi biết.

Minh Quân

    1

4